7 Tội Lỗi Chết Người

Se7en (1995)

Giới thiệu

phim 7 toi loi chet nguoi - 7 Tội Lỗi Chết Người

Hai viên cảnh sát William Somerset và David Mills phối hợp điều tra một vụ án phức tạp liên quan đến 7 điều cấm trong Kinh thánh. Hung thủ được dự đoán là do trước kia hắn lớn lên trong môi trường đạo nghiêm khắc nên tâm lí bất ổn và rồi lần lượt giết người dựa trên 7 tội lỗi trong Kinh thánh mà hắn gán cho mỗi người.

7 tội lỗi đó là: kiêu hãnh (Pride), ghen tị (Envy), ham ăn (Gluttony), sắc dục (Lust), tức giận (Wrath), tham lam (Greed) và lười biếng (Sloth). Án mạng đầu tiên là một tên béo phì với dòng chữ Gluttony viết bằng máu trên tường. Greed là án mạng xảy ra sau đó ở nơi làm của 1 tên luật sư. Một tên buôn ma túy tên Victor bị giết với tội lười biếng – Sloth. Lust là tội gán cho một cô gái điếm. Cuối cùng, Pride là 1 cô nàng quá mải mê chăm chút bề ngoài của mình.

Nếu như David có sức mạnh, sự hấp tấp và chút kiêu ngạo của tuổi trẻ thì William lại có sự điềm tĩnh và suy đoán già dặn qua năm tháng. Tới khi bắt được tên hung thủ – John Doe, qua cuộc đối thoại trên xe với hắn, người xem bắt đầu phải động não suy nghĩ về cách nhìn của hắn với xã hội hơn là chỉ kết luận rằng đây là một kẻ tâm thần…

Đạo diễnDavid Fincher
Thể loạiKịch tính, Kinh điển
Diễn viên chínhMorgan Freeman, Brad Pitt, Kevin Spacey
Năm1995

Trailer

Review


- Thắng Vũ - Facebook

Một trong những bộ phim sáng tạo và có một kịch bản thông minh nhất trong lịch sử điện ảnh

Bộ phim “Se7en”, với sự tham gia của Brad Pitt, Morgan Freeman và Gwyneth Paltrow, cho đến nay vẫn là một trong những bộ phim sáng tạo và có một kịch bản thông minh nhất trong lịch sử điện ảnh. Bộ phim kết hợp hài hòa giữa phong cách hình ảnh đen tối, phát triển cốt truyện mãnh liệt và diễn xuất bóng bẩy, vẫn chặt chẽ và tập trung xuyên suốt bộ phim, từ đầu đến cuối, không bao giờ đi lạc vào những vấn đề không quan trọng, hay dùng đến những câu nói sáo rỗng điển hình của Hollywood. “Se7en” là độc nhất trong các bộ phim tâm lý hồi hộp vì nó thúc đẩy nhu cầu của khán giả được lôi cuốn và giải trí bởi các sự kiện đang diễn ra, do đó thỏa mãn tầm nhìn ban đầu của đạo diễn David Fincher.

Câu chuyện xoay quanh việc săn lùng một kẻ giết người hàng loạt, người được truyền cảm hứng từ bảy tội lỗi chết người của Dante Alighieri từ “The Divine Comedy”, đặt ra, “preach” về sự ô uế của con người, và làm như vậy bằng cách nhắm vào nạn nhân, sau đó tra tấn họ bằng cách đọ sức với họ và gạch chân tội lỗi chống lại họ. “Se7en” dường như bắt đầu giống một câu chuyện trinh thám mèo và chuột điển hình, tuy nhiên, nó nhanh chóng phát triển thành một loại huyền thoại hiện đại, với giai đoạn trung tâm tốt và xấu. Câu chuyện xảy ra trong “Se7en” rất căng thẳng và kịch tính. Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất của “Se7en” là nó giữ cho khán giả nhiều bước phía sau câu chuyện của nó, trái ngược với các phim kinh dị-tâm lý khác, khi các bộ phim đó cuối cùng trở nên dễ đoán và nhạt nhẽo. Bằng cách giữ khán giả trong bóng tối, bộ phim vẫn tươi mới và nguyên bản khi nó tiến triển. “Se7en” thậm chí còn xoay chuyển tình thế tại một thời điểm, khi khán giả cuối cùng cũng cảm thấy thoải mái và được khẳng định trong bầu không khí ảm đạm, do đó tạo ra nhiều nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn trong khán giả cũng như với các nhân vật liên quan. Theo kết luận của bộ phim, khán giả cũng tách rời khỏi bộ phim như chính các nhân vật, và đi đến kết thúc bất ngờ của “Se7en” mà không có một manh mối nào về nó, trước khi nó xảy ra. Kết thúc đầy chất thơ của “Se7en” nói rất nhiều cho những người đứng sau bộ phim, cho thấy họ không sợ đi ngược lại đám đông. Điều đó hiếm khi xảy ra với những bộ phim ngày nay.

Được đạo diễn xuất sắc bởi David Fincher, và được Andrew Kevin Walker viết kịch bản khéo léo, “Se7en” được chế tác một cách hoàn hảo, khiến nó trở thành một trong những bộ phim hay nhất thập niên 90. Mặc dù “Se7en” có thể không giành được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình giống như ” Silence of the Lambs”, nhưng chắc chắn “Se7en” cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến nền điền ảnh thế giới như bất kỳ bộ phim kinh điển nào khác cho đến nay.


Bạn sẽ thích

phim cua david dawson 250x137 - Những tựa phim của David Dawson, nam diễn viên tham gia The Last Kingdom Những tựa phim của David Dawson, nam diễn viên tham gia The Last Kingdom - David Dawson là nam diễn viên người Anh. Hầu hêt những tựa phim của David Dawson tham gia đều trên màn ảnh nhỏ với những… Đọc thêm


- Vu Truong Quang - Facebook

Phim nói về cảm xúc của con người và những mấu thuẫn trong tôn giá

Mình nghĩ phim nói về cảm xúc của con người và những mấu thuẫn trong tôn giáo. Tôn giáo đã xuất hiện từ cả ngàn năm trước và do con người tạo ra, dù cho mục đích có tốt đẹp hay thế nào đi nữa thì cũng cần phải thay đổi (đã và đang như vậy). Rõ ràng 7 điều mà kinh thánh nhắc đến không phải là tội lỗi, càng không đáng phải cấm kị hay đáng chết. Tên sát nhân đã thắng, Mills giết hắn chính xác là một hành động trả thù, nhưng nó lại mang một ý nghĩa khác, rằng con người là một sinh vật có cảm xúc, đó là lẽ tự nhiên và đôi khi chúng ta không thể kiểm soát nó. Chúng ta học cách cân bằng cảm xúc chứ không phải ngăn cấm. Cái chết của “kẻ được chọn” cũng vô nghĩa như 7 điều cấm kị, những điều tiêu cực rồi cũng sẽ được nhận ra và thay thế.


- Minh Quản - #

Không một ai hoàn hảo

Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có 1 hoặc tổ hợp của nhiều tội lỗi trong 7 tội lỗi chết người này. Thậm chí đến cuối phim, tên tội phạm thiên tài John Doe cũng cho người xem thấy kể cả 1 viên cảnh sát đại diện cho cái thiện như David cũng có 1 tội lỗi đó là tức giận còn riêng hắn là tội lỗi thứ 7: ganh tỵ

” Không một ai hoàn hảo ” là câu nói chuẩn xác nhất trong phim

7 tội lỗi này xuất hiện từng giờ, từng phút, từng giây trước mặt chúng ta mà chúng ta lại làm ngơ, ko phủ nhận nó. Theo mình thì tên tội phạm này là 1 tên tội phạm bản lĩnh nhưng bệnh hoạn

Rating

Nội dung - 8.9
Diễn xuất - 8.8
Nhạc phim - 8.3
Kỹ xảo điện ảnh - 8.5
Thông điệp truyền tải - 9.2

8.7

Hay

Chúng ta học cách cân bằng cảm xúc chứ không phải ngăn cấm.

User Rating: 3.78 ( 2 votes)


Chủ đề

Cùng danh mục

Lennon Ký

Tôi viết về phim ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close