10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

10 tựa phim hay về những vụ án mạng nổi tiếng dựa trên câu chuyện có thật mô tả quá trình phạm tội đáng sợ của những tên giết người hàng loạt nổi tiếng.

Sát nhân huyền thoại

Zodiac (2007)

Bộ phim nói về 1 tên tội phạm giết người hàng loạt với biệt danh là “zodiac”, ko giống những tên tội phạm bình thường – họ thường trốn chạy sự truy đuổi và lẫn tránh các nhà điều tra, còn zodiac, hắn tìm cách liên lạc thậm chí muốn mình nổi tiếng trên TV và báo chí… hắn gửi những bức thư khiêu khích, thách thức đến toà soạn và sở cảnh sát, ngang nhiên khủng bố San Francisco… Robert Graysmith, 1 người chuyên vẽ tranh châm biếm tại toà soạn, vô tình bị cuốn hút bởi “zodiac” và đi sâu vào cuộc điều tra phá án cùng với thanh tra David Toschi.

10 Rillington Place (1971)

Dựa trên câu chuyện có thật, bộ phim mang màu sắc kinh dị này kể về vụ án với nhiều sai phạm cho thấy sự yếu kém của hệ thống thực thi công lý, một trong những vụ án chủ chốt cuối cùng đã dẫn đến quyết định bỏ án tử hình của nước Anh năm 1965.

Timothy Evans, một người xứ Wales, chuyển đến London cùng gia đình. Anh cùng vợ trọ tại căn hộ số 10 Rillington của John Christie, một kẻ chuyên sử dụng chiêu chữa bệnh cho phụ nữ để giết hại và hãm hại họ. Cái chết của vợ và con gái Tim cùng việc anh này khai nhận tội đã định sẵn bản án tử hình cho Tim dù quá trình điều tra cho thấy nhiều dấu hiệu bất thường. Vụ việc chỉ được lật lại khi ba năm sau đó khi người ta tìm thấy xác của các nạn nhân khác chết dưới tay của Christie.

Căn hộ số 10 ở Rillington là một tiếng chuông cảnh báo tại sao án tử hình cần phải được xóa bỏ.

The Capture of the Green River Killer (2008)

Được chuyển thể dựa trên cuốn sách của tác giả Sheriff David Reichert tựa đề “Chasing the Devil: My Twenty-Year Quest to Capture the Green River Killer”. Tựa phim theo chân 2 bé gái đang chơi trò thám hiểm trong đường mòn công viên Western Washington, vô tình gặp phải tên giết người hàng loạt tàn nhẫn nhất trong khu vực.

Henry: Portrait of a Serial Killer (1986)

Dựa trên vụ án về Henry Lee Lucas, phim phác họa lại chân dung của chính Henry, một tên sát nhân tâm thần khát máu. Lang thang từ nơi này sang nơi khác, hắn chọn nạn nhân một cách ngẫu nhiên, hạ sát họ dã man và thu những hành động tàn ác vào một cuốn băng. Sau khi Otis, bạn thân của Henry ra tù và nhập bọn cùng hắn, tội ác của bọn chúng ngày càng nhân rộng…

The Atlanta Child Murders (1985)

the atlanta child murders 1985 poster 177x300 - 10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

Thành phố Atlanta tiểu bang Georgia đang khủng hoảng bởi tên tội phạm giết người hàng loạt chuyên nhắm đến trẻ em trong cộng đồng người da đen. Khi một nhiếp ảnh gia người da đen bị bắt, công chúng nghi ngờ liệu đây là tên sát nhân thật sự hay chỉ là vật thế thân.

Cùng chủ đề

phim hay ve jack do te 250x167 - 5 phim hay về Jack Đồ Tể tên tội phạm giết người hàng loạt nổi tiếng 5 phim hay về Jack Đồ Tể tên tội phạm giết người hàng loạt nổi tiếng - Jack The Ripper – Jack Đồ tể - là một trong những kẻ giết người hàng loạt đã gây kinh hoàng cho Anh Quốc trong… Đọc thêm

The Boston Strangler (1968)

the boston strangler 1968 poster 196x300 - 10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

Người dân thành phố Boston đang sợ hãi trước một tên giết người hàng loạt bí ẩn chuyên nhắm vào phụ nữ. Dựa trên câu chuyện có thật, bộ phim theo chân những thám tử truy theo những đầu mối để từ đó dẫn đến Strangler.

To Catch a Killer (1992)

to catch a killer 1992 poster 196x300 - 10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

Có thể nói Gacy chính là hình mẫu cho những tên hề sát nhân với sở thích bệnh hoạn trên màn ảnh. Trong To Catch A Killer, khán giả sẽ được theo dõi từng bước tiến hóa của tên hề điên loạn này cũng như những thủ đoạn tàn độc của hắn thông qua diễn xuất của diễn viên Brian Dennehy. Ngoài ra, những năm gần đây Gacy còn trở lại trong Gacy (2003) và là nguồn cảm hứng cho nhân vật Twisty the Clown trong American Horror Story Season 7 (Chuyện kinh dị Mỹ mùa 7)

Monster (2003)

monster 2003 poster 199x300 - 10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

Một bộ phim đen tối được dựa trên câu chuyện có thật về Aileen Wournos, một trong những nữ sát nhân hàng loạt đầu tiên ở Mỹ. Wournos có một tuổi thơ bất hạnh và khó khăn, một tuổi thơ bị chà đạp bới những kẻ nghiện ngập ở Michigan. 13 tuổi, Aileen đã trở thành gái điếm và đã mang thai. Cô chuyển sang hành nghệ mại dâm chuyên nghiệp khi chuyển đến Florida và đối tượng phục vụ chính là những tay lái xe tải. Câu chuyện tập trung trong khoảng thời gian 9 tháng từ 1989 đến 1990, lúc mà Wuornos có mối quan hệ đồng giới với cô gái trẻ Selby. Và kể từ lúc đó, để trang trải cho cuộc sống, cô đã bắt đầu giết những khách hàng của mình để cướp tiền mà không phải bán dâm. Bộ phim không chỉ đề cập đến những vấn đề nỏng bỏng của xã hội, mà vẫn chất chứa nhiều điều phải suy nghĩ về tình người. Không chỉ thế, bộ phim còn cho chúng ta trải nghiêm quá trình, diễn biến tâm lí của Wuornos từ một gái điếm trở thành một kẻ giết người hàng loạt.

Vụ bạo loạn

Polytechnique (2009)

polytechnique 2009 poster 206x300 - 10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

Bộ phim bắt đầu bằng cảnh quay một thanh niên trẻ tuổi bước vào lớp học và cầm theo khẩu súng trường. Anh ta ra lệnh cho những người đàn ông rời đi và những người phụ nữ ở lại. Họ nhanh chóng tuân thủ theo lời của anh ta sau khi thấy anh ta bắn vào trần nhà, mọi người đã thấy được anh ta không hề đùa, việc anh ta uy hiếp lớp học là nghiêm túc. Anh ta nói với phụ nữ rằng anh ta ghét các nhà bình đẳng quyền giữa hai giới. Mặc dù phụ nữ đã nói rằng họ không mong muốn có được nữ quyền anh ta vẫn bắn vào họ làm giết chết một số và số còn lại thì bị thương. Sau đó anh ta di chuyển qua các hành lang, phòng ăn và một lớp học khác, đặc biệt nhắm vào phụ nữ. Sau khi hoàn thành, anh ta tự bắn mình bằng vũ khí của mình.

Kẻ sát nhân Đồ Tể

Jack the Ripper (1988)

jack the ripper 1988 poster 212x300 - 10 phim hay về những vụ án mạng rùng rợn nhất trên màn ảnh

Là bộ phim tái hiện lại một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong những kẻ sát nhân nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong khoảng 3 năm từ năm 1888, hắn là nỗi khiếp đảm với người dân Luân Đôn và sự xấu hổ của cảnh sát nước Anh khi lần lượt 11 nạn nhân, trong đó đa phần là phụ nữ, bị sát hại một cách tàn bạo và bệnh hoạn.

Chủ đề

Cùng danh mục

Venom

Tôi là Venom. Venom thích xem phim.

Leave a Reply

avatar
Back to top button
Close