5 tựa phim hay về Hoàng Hậu Anne Boleyn nổi tiếng trong lịch sử

5 tựa phim hay về Anne Boleyn, Hoàng hậu nổi tiếng và chịu kết cục bi thảm chỉ vì không hạ sinh được cho nhà vua một Hoàng tử nối ngôi.

Người tình đại đế

The Other Boleyn Girl (2008)

Dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Philippa Gregory, bộ phim xoay quanh cuộc đấu tranh giành quyền lực, tình yêu cùng những hận thù, đối đầu và căng thẳng triền miên giữa hai chị em ruột của dòng họ Boleyn trong mối quan hệ với vua Henry VIII ở Anh quốc vào thế kỷ 16.

Anne of the Thousand Days (1969)

King Henry VIII (Richard Burton) của nước Anh đã thất sủng Catharine của Aragon vì nàng không thể sinh cho ông một hoàng tử để nối ngôi, và sủng ái với cô gái trẻ đẹp Anne Boleyn. Anne đã vươn lên trở thành Nữ hoàng của nước Anh tronv vong 1000 ngày trước khi bi kịch xảy đến khiến nàng mất mạng.

Anne Boleyn (1920)

anne boleyn 1920 poster 207x300 - 5 tựa phim hay về Hoàng Hậu Anne Boleyn nổi tiếng trong lịch sử

Cùng chủ đề

phim hay ve jerusalem 250x162 - Những tựa phim hay về Jerusalem thánh địa của những tín đồ tôn giáo Những tựa phim hay về Jerusalem thánh địa của những tín đồ tôn giáo - Qua những thước phim hay về Jerusalem, người xem sẽ hiểu thêm vì sao thành phố này được xem như thánh địa của hàng tỷ… Đọc thêm

Anne Boleyn được vua Henry VIII phong làm hoàng hậu sau khi phế truất Hoàng Hậu Katherine. Nhà vua luôn khao khát có được đứa con trai để nối ngôi, và hoàng hậu Katherine đã không thể làm được điều mà nhà vua mong muốn. Vua Henry đã làm trái theo ước nguyện của Giáo hoàng khi ly dị với Katherine. Ngài Henry Norris đã lên cơn ghen tức khi nghi ngờ Anne và nhà vua đang ngoại tình. Trong phim, cảnh quay được đánh giá ấn tượng nhất chính là buổi hôn lễ giữa Anne và Nhà vua Hennry được tổ chức tại Nhà thờ và bữa yến tiệc ngay sau đó….

The Private Life of Henry VIII (1933)

the private life of henry viii 1933 poster 190x300 - 5 tựa phim hay về Hoàng Hậu Anne Boleyn nổi tiếng trong lịch sử

Đây là tựa phim tập trung vào cuộc đời của nhà vua Henry VIII và 5 người vợ cuối cùng của ông sau khi phế trất Hoàng Hậu Katherine. Bối cảnh phim khắc họa cuộc sống hoàng gia tại những tòa lâu đài, bắt đầu ngay sau cái chết của người vợ hai là Hoàng hậu Anne Boleyn và kết thúc bằng bữa tiệc cuối với người vợ thứ 6 của nhà vua.

Henry VIII and His Six Wives (1972)

henry viii and his six wives 1972 poster 217x300 - 5 tựa phim hay về Hoàng Hậu Anne Boleyn nổi tiếng trong lịch sử

Ngay khi cận kề cái chết, nhà vua Henry VIII tưởng nhớ lại toàn bộ thời gian mà ông trị vì cùng với đó là cuộc sống hôn nhân với 6 người vợ đã thất bại trong nhiệm vụ sinh cho nhà vua một Hoàng tử để nối ngôi. Chính việc thiếu một Hoàng tử đã dẫn đến cuộc Nội chiến tranh giành ngai vàng ngay sau khi nhà vua qua đời.

Hoàng hậu đầu tiên của ông là công chúa Kathryn xứ Aragon Tây Ban Nha, người chịu số phận bi đát khi những đứa con của Hoàng hậu qua đời, chỉ còn lại công chúa Mary. Người vợ hai cũng chịu số phận bi kịch là Hoàng hậu Anne Boleyn nổi tiếng, cũng chỉ sinh được cho nhà vua cô công chúa Elisabeth. Và những hoàng hậu sau cũng chịu một số phận không mấy sáng sủa.

Chủ đề

Cùng danh mục

Venom

Tôi là Venom. Venom thích xem phim.

Leave a Reply

avatar
Back to top button
Close