9 phim hay về Bắc Cực vùng cực Bắc lạnh giá của Trái Đất

Những tựa phim hay về Bắc Cực lấy bối cảnh ở vùng cực Bắc của thế giới, nơi quanh năm bao phủ bởi băng giá và tuyết trắng.

Chiếc la bàn vàng

The Golden Compass (2007)

The Golden Compass miêu tả một vũ trụ giả tưởng, nơi mà có phù thủy bay, chiến binh gấu Bắc cực, linh hồn của con người trong dạng thú và một chế độ tăng lữ độc tài. Lyra được nuôi nấng bởi một khoa học gia, Ngài Asriel. Ngài Asriel bị giáo hội bỏ tù vì nghiên cứu Bụi, một vật chất tối được cho là ẩn chứa đầy tội lỗi. Người bạn thân của Lyra là Roger bị bắt cóc bởi tổ chức Những Kẻ Nuốt Chửng (The Gobblers) và cô bé quyết định lên đường giải cứu bạn mình. Một người phụ nữ quyền lực tên Marisa Coulter đã đề nghị giúp Lyra. Trước khi đi, hiệu trưởng trường Jordan tặng cho cô bé Chân La Bàn (Alethiometer), một dụng cụ thần kỳ chỉ đến sự thật.

Vật chất tối của ngài

His Dark Materials (2019)

Bộ phim xoay quanh Lyra Belacqua, một cô bé sống trong một vũ trụ song song có nhiều nét tương đồng với thế giới chúng ta đang sống. Khác biệt lớn nhất ở đây là linh hồn mỗi người không gắn liền với thể xác mà xuất hiện bên cạnh họ dưới hình dạng một con vật, gọi là Linh Thú (Daemon).

Lyra lớn lên trong một học viện với sự dạy dỗ tỉ mỉ từ thầy hiệu trưởng. Bỗng một ngày, một phụ nữ bí ẩn tên Marisa Coulter xuất hiện và ngỏ ý nhận nuôi cô bé. Trước khi rời đi cùng người đàn bà xinh đẹp, Lyra được thầy giao cho một bảo bối quý giá để phòng thân. Đây là một đồ vật có hình dạng tượng tự chiếc la bàn với 4 kim. Nó có thể trả lời mọi bí ẩn miễn là chủ nhân biết cách đặt câu hỏi. Nhờ sở hữu bảo bối trên, Lyra bắt đầu hành trình tìm kiếm sự thật về linh hồn, linh thú và các thế giới song song.

Fortitude (2015-2018)

https://www.youtube.com/watch?v=egy3n-7DQAU

Fortitude là một nơi độc nhất trên thế giới, bao quanh bởi khung cảnh ngoạn mục trắng xóa của tuyết và băng. Fortitude được cho là một trong những thị trấn an toàn nhất trên Trái Đất, nơi đây chưa từng xảy ra một vụ bạo lực nào nhưng mọi thứ dần thay đổi…

Sinh tồn ở Bắc Cực

Arctic (2018)

Bộ phim kể về một người đàn ông bị mắc kẹt ở Bắc Cực sau một vụ tai nạn máy bay, phải quyết định liệu có nên ở lại trại tạm thời (tương tối an toàn) của anh ta hay bắt tay vào một chuyến đi chết người qua những điều chưa biết, với hy vọng sống sót.

Trùng Quỷ

Harbinger Down (2015)

Cùng chủ đề

phim hay ve campuchia 250x176 - 10 tựa phim hay về Campuchia với lịch sử hình thành và phát triển 10 tựa phim hay về Campuchia với lịch sử hình thành và phát triển - 10 tựa phim hay về Campuchia đưa người xem đến gần hơn với đất nước đã từng lâm vào nạn diệt chủng khủng khiếp trong… Đọc thêm

harbinger down 2015 poster 199x300 - 9 phim hay về Bắc Cực vùng cực Bắc lạnh giá của Trái Đất

Harbinger Down (Trùng Quỷ): Phim kể về một nhóm sinh viên sau đại học đến Bắc Cực bằng tàu Harbinger để nghiên cứu hiện tượng nóng lên toàn cầu. Sau khi trục vớt một tảng băng, họ phát hiện ở trong đó chứa xác của những nhà nghiên cứu đã mất tích hàng chục năm về trước. Bên trong cơ thể những người này chứa những kí sinh kì lạ, họ đã quyết định nghiên cứu chúng. Một thành viên đã không may nhiễm phải loại kí sinh và trở thành con quái vật khát máu. Lần lượt những người trên con tàu Harbinger bị lây nhiễm và trở thành những sinh vật kì dị.

Người đi trong tuyết

The Snow Walker (2003)

the snow walker 2003 poster 210x300 - 9 phim hay về Bắc Cực vùng cực Bắc lạnh giá của Trái Đất

Một phi công kiêu ngạo ở miền bắc Canada, người luôn nghĩ rằng với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại thì anh ta biết hết mọi chuyện và có thể giải quyết mọi tình huống. Sau khi miễn cưỡng đồng ý đưa một cô gái da đỏ đến một cơ sở y tế, thì máy bay của anh đã gặp tai nạn và họ phải tìm cách sinh tồn trong khi tìm đường trở lại với thế giới. Trong suốt cuộc hành trình anh đã học được cách tôn trọng những điều tự nhiên trong khi vất vả chiến đấu để tồn tại.

Hành tinh băng giá

Frozen Planet (2011-2012)

frozen planet 2011 2012 poster 211x300 - 9 phim hay về Bắc Cực vùng cực Bắc lạnh giá của Trái Đất

Bộ phim quay tại hai vùng Cực Bắc và Cực Nam, nơi khắc nghiệt nhất trên hành tinh, nơi băng giá ngự trị quanh năm

Two Lovers and a Bear (2016)

two lovers and a bear 2016 poster 208x300 - 9 phim hay về Bắc Cực vùng cực Bắc lạnh giá của Trái Đất

Bộ phim diễn ra tại một thị trấn nhỏ gần Bắc Cực, nói về câu chuyện giữa Roman (DeHaan) và Lucy (Maslany) hai linh hồn cháy bỏng cùng nhau tạo nên bước nhảy vọt trong cuộc sống và sự bình yên trong tâm hồn.

Long Way North (2015)

long way north 2015 poster 222x300 - 9 phim hay về Bắc Cực vùng cực Bắc lạnh giá của Trái Đất

Lấy bối cảnh Saint Petersburg năm 1892. Sasha, một tiểu thư quý tộc người Nga, bị cuốn hút bởi cuộc sống thám hiểm của ông nội mình. Cô gái trẻ quyết định từ bỏ cuộc sống thượng lưu, dấn thân vào hành trình đến Bắc Cực để tìm ông nội và con tàu mất tích của ông.

Chủ đề

Cùng danh mục

Venom

Tôi là Venom. Venom thích xem phim.

Leave a Reply

avatar
Back to top button
Close