4 phim hay về loài bướm thú vị dành cho bạn

Dưới đây là 4 tựa phim hay về loài bướm mà bạn nên xem qua. Để có thể trở thành một con bướm xinh đẹp, chúng đã phải trải qua suốt quá trình từ một con sâu, trở thành kén trước khi lột xác một cách ngoạn mục.

Flight of the Butterflies (2012)

Bộ phim tài liệu theo chân hành trình di cư của hàng triệu con bướm vua để đến với nơi cư trú trong suốt mùa đông. Những con bướm bé nhỏ đã thực hiện hành trình dài từ Canada, xuyên qua nước Mỹ rộng lớn trước khi đến với đất nước Mexico ấm áp.

Cánh bướm

The Butterfly (2002)

the butterfly 2002 poster 224x300 - 4 phim hay về loài bướm thú vị dành cho bạn

Câu chuyện kể về một nhà sưu tập những cánh bướm và một cô bé đi tìm một cánh bướm lạ trên vùng núi Vercors của Pháp để thực hiện lời hứa với người con trai xấu số của ông. Nhà sưu tập là một ông già cô độc sống trong một căn hộ nhỏ ở một khu chung cư. Trong căn hộ của ông, ông sưu tầm đủ các loại bướm, những cánh bướm chấp chới đủ màu sắc nhưng bên trong tâm hồn ông chỉ là một màu đen u tối. Một ngày kia, một cô bé xuất hiện trước của nhà ông, cô bé bị mẹ bỏ rơi, lạc lõng như một cánh bướm. Cô gái bé nhỏ với đôi mắt mở to và hai bím tóc nâu. Cuộc sống của ông dường như bị đảo lộn từ khi có sự xuất hiện của cô bé.

Thế giới côn trùng

A Bug’s Life (1998)

Cùng chủ đề

phim hay ve loai ran 250x171 - 9 tựa phim hay về loài rắn khiến bạn phải sợ hãi 9 tựa phim hay về loài rắn khiến bạn phải sợ hãi - 9 tựa phim hay về loài rắn mang đến cảm giác rùng rợn, sợ hãi khi con người vô tình xâm phạm hay chọc giận… Đọc thêm

a bug s life 1998 poster 202x300 - 4 phim hay về loài bướm thú vị dành cho bạn

Flik là một chú kiến dũng cảm, có suy nghĩ cực kỳ độc lập. Tuy nhiên các phát minh của chú chưa được thừa nhận và bị cho là kẻ gây rối. Hàng năm đàn kiến phải chuẩn bị một lượng lương thực lớn cho tên châu chấu độc ác Hopper và băng nhóm của hắn.

Do sai lầm của Flik, cả đàn kiến đứng trước nguy cơ chết đói trong mùa đông khi lương thực bị mất hết. Rời khỏi đàn với quyết tâm bảo vệ cộng đồng kiến khỏi sự tấn công của bầy châu chấu, Flik quyết định “tuyển dụng” một quân đoàn gồm những con bọ “chiến binh”…

The Diving Bell and the Butterfly (2007)

the diving bell and the butterfly 2007 poster 205x300 - 4 phim hay về loài bướm thú vị dành cho bạn

Bộ phim kể về câu chuyện có thật của Jean-Dominique Bauby, bạn bè thường gọi là Jean-Do, chủ bút hào hoa phong nhã của tờ nguyệt san thời trang Elle nổi tiếng thế giới. Và rồi, một ngày nọ, ông bị đột quỵ, chỉ trừ mắt trái vẫn còn cử động. Tuy toàn thân bất động nhưng đầu óc của Jean-Do vẫn còn minh mẫn, tỉnh táo. Cuộc đời của Jean-Do tưởng chừng như phải kết thúc tại đây với cái chết. Nhưng thế giới xung quanh, bạn bè đã giúp ông vượt qua những tháng ngày khó khăn.

Chủ đề

Cùng danh mục

Venom

Tôi là Venom. Venom thích xem phim.

Leave a Reply

avatar
Back to top button
Close