10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

Qua những thước phim hay về nô lệ sau đây, bạn sẽ được kinh qua một giai đoạn lịch sử đen tối của con người, khi mà người da màu bị xem như nô lệ và chịu nhiều áp bức trước khi cuộc cách mạng bình đẳng thành công trên khắp thế giới.

12 năm nô lệ

12 Years a Slave (2013)

12 Years A Slave là câu chuyện kể về Solomon Northup, một người da đen tự do, một nghệ sĩ violin đang sống hạnh phúc bên vợ và 2 con ở bang New York. Tai họa xảy ra khi Northup bị 2 kẻ xấu đánh thuốc mê rồi bị bán làm nô lệ vào năm 1841….

Hành trình Django

Django Unchained (2012)

Toán nô lệ được vận chuyển băng qua Texas bởi anh em nhà Speck chạm mặt King Schultz – nha sĩ nay đã chuyển sang nghề thợ săn tiền thưởng, anh em Speck được ngỏ ý muốn mua một nô lệ da đen khỏe mạnh tên Django nhưng chúng quyết từ chối. Sau khi được Schultz giải thoát, Django đồng ý theo hắn “học nghề” để kiếm cơ hội giải cứu người vợ tên Broomhilda cũng đang bị bắt làm nô lệ. Hai người truy ra được Broomhilda bị bán tới đồn điền Candyland của Calvin Candie – 1 chủ trại hào hoa nhưng tàn bạo có sở thích mua bán nam nô lệ được huấn luyện để đánh nhau cho đến chết…

Giải phóng

The Birth of a Nation (2016)

The Birth of a Nation bắt đầu khi Nathaniel “Nat” Turner còn là một cậu bé nô lệ trong những năm đầu thế kỷ XIX tại hạt Southampton, Virginia, nước Mỹ. Khi lớn lên, Nat được giao trọng trách làm người thuyết giáo khi sở hữu tố chất thông minh, cũng như biết đọc và biết viết. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng mình vốn bị người da trắng lợi dụng và chứng kiến nhiều nô lệ da màu bị áp bức, nhân vật quyết định đứng lên và tổ chức một cuộc nổi dậy đẫm máu.

Harriet (2019)

Bộ phim Harriet kể về  về chiến binh tự do mang tính biểu tượng Harriet Tubman, cô thoát khỏi chế độ nô lệ và các nhiệm vụ tiếp theo để giải thoát hàng chục nô lệ qua Đường sắt ngầm khi đối mặt với nghịch cảnh gia tăng trước thời Nội chiến.

Cuộc đời tổng thống Lincoln

Lincoln (2012)

lincoln 2012 poster 202x300 - 10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

Khi cuộc nội chiến tiếp tục diễn ra dữ dội, Tổng thống Mỹ đấu tranh không những với sự tàn sát vẫn đang tiếp diễn trên mặt trận, mà còn với nhiều thế lực khác với quyết định giải phóng nô lệ của mình…

Cùng chủ đề

phim hay ve nan buon nguoi cover 250x157 - 11 phim hay về nạn buôn người dựa trên nhiều câu chuyện có thật 11 phim hay về nạn buôn người dựa trên nhiều câu chuyện có thật - 11 phim hay về nạn buôn người đánh lên tiếng chuông cảnh tỉnh về thế giới tội phạm và mạng lưới buôn bán người toàn… Đọc thêm

Tuyên ngôn tự do của Jones

Free State of Jones (2016)

free state of jones 2016 poster 202x300 - 10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

Nội chiến chia cắt đất nước, một nông dân khốn khổ đến từ Mississippi lãnh đạo một nhóm nổi dậy chống lại quân miền Nam Hoa Kỳ.

Freedom (2014)

freedom 2014 poster 212x300 - 10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

Đây là tựa phim giàu ý nghĩa về câu chuyện của 2 người đàn ông cách nhau về thời đại đến 100 năm nhưng cùng thực hiện hành trình đi tìm tự do. Vào năm 1856, một nô lệ da màu Samuel Woodward cùng gia đình đã bỏ trốn khỏi đồn điền Monroe khắc nghiệt tại bang Virginia. Một hệ thống bí mật chuyên vận chuyển người tị nạn mang tên Underground Railroad đã hướng dẫn gia đình của Samuel thực hiện hành trình về phía Bắc để đến đất nước Canada.

Theo chân họ là tay chuyên săn nô lệ bỏ trốn Plimpton tàn bạo. Hắn săn đuổi gia đình Samuel như săn thú hoang khiến anh phải chịu nhiều mất mát và đau thương, nhưng lúc này anh phải lựa chọn giữa trả thù & tự do phía trước.

100 năm trước đó, vào năm 1748, John Newton vị thuyền trưởng của con tàu buôn nô lệ rời cảng tại Châu Phi để đến Hoa kỳ. Trên tàu là sự xuất hiện của người ông của Samuel. Hải trình này đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời của thuyền trưởng Newton và cũng chính Newton là người đã truyền cảm hứng cho Samuel thực hiện hành trình đi tìm tự do sau này.

I Am Slave (2010)

i am slave 2010 poster 201x300 - 10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

Tựa phim dựa trên câu chuyện có thật của Mende Nazer, hé lộ cuộc đời của cô gái Malia mới 20 tuổi, là con gái của một nhà vô địch đấu vật Bah, sau khi cô bị bắt cóc tại một ngôi làng Sudan. Những kẻ bắt cóc cô đã bán Malia cho một phụ nữ tại Khartoum để làm nô lệ, người sẵn sàng đánh đập cô tàn nhẫn.

Sau 6 năm, Malia tiếp tục bị chuyển đến London với một danh tính mới và bị tước đoạt hộ chiếu kèm theo lời đe dọa cha cô sẽ bị giết nếu Malia tìm sự trợ giúp của chính quyền. May mắn thay, Malia đã gặp gỡ được một người đồng cảm với số phận và hé lệ cơ hội giải thoát đoàn tụ với người cha của mình tại Sudan.

Spartacus (2010-2013)

spartacus 2010 2013 poster 199x300 - 10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

Spartacus là bộ phim truyền hình dài tập bao gồm 3 mùa chính khắc họa hình ảnh người anh hùng nô lệ Spartacus vì muốn chống lại quân thổ phỉ Spartacus đã liên minh cùng quân La Mã nhưng ngay sau đó La Mã đã phản bội lại anh. Spartacus bị bắt và được huấn luyện để trở thành võ sĩ chuyên thi đấu mua vui tại đấu trường La Mã nổi tiếng. Cuộc sống khắc nghiệt mà hàng ngày cùng với tình yêu gia đình nhỏ bé của mình Spartacus đã lãnh đạo những người nô lệ cùng khổ tiến hành cuộc khởi nghĩa long trời lở đất làm rung chuyển cả đế chế La Mã.

The Legend of Nigger Charley (1972)

the legend of nigger charley 1972 poster 197x300 - 10 phim hay về nô lệ khiến bạn phải xúc động và cảm thông

The Legend of Nigger Charley là câu chuyện bắt đầu với một nô lệ đã ra tay sát hại một người chủ da trắng tàn ác, hành động này chỉ mang tính chất tự vệ nhưng để sống sót Charley phải chạy trốn về phía Tây để đi tìm tự do. Theo sau anh là một tay chuyên săn nô lộ chuyên nghiệp và khét tiếng tàn ác.

Chủ đề

Cùng danh mục

Venom

Tôi là Venom. Venom thích xem phim.

Leave a Reply

avatar
Back to top button
Close