Thiện, Ác, Tà

The Good, the Bad and the Ugly (1966)

Giới thiệu

phim the good the bad the ugly - Thiện, Ác, Tà

Blondie là tay cao bồi chuyên săn tiền thưởng ở miền Tây. Tuco là tên tội phạm đang lẩn trốn sự truy đuổi. Cả hai hợp tác kiếm tiền từ lệnh truy nã của Tuco.

Cả hai phát hiện ra một kho vàng khi chạm trán đoàn xe bị cướp và lấy được thông tin từ kẻ sống sót cuối cùng.
Tuco đã kịp nghe được tên của nghĩa địa chôn vàng, còn Blondie nhớ được tên ngôi mộ… Giờ đây, cả hai phải giữ mạng sống cho kẻ còn lại nếu muốn tìm được kho vàng. Cũng trong lúc đó, tên sát thủ Angel Eye đang trên đường tới nơi chôn giấu…

Bộ phim được xếp hàng vào danh sách các phim cao bồi kinh điển. Bộ phim cũng ra nguồn gốc ra đời của hình ảnh đấu súng tay ba – ‘Mexican standoff’.

Đạo diễnSergio Leone
Thể loạiCao bồi, kinh điển
Diễn viên chínhClint Eastwood, Eli Wallach, Lee Van Cleef
Năm1966

Trailer

Review


- Thắng Vũ - Facebook

Một bộ phim viễn tây táo bạo và phong cách

Đây là một bộ phim viễn tây táo bạo, bạo lực và phong cách, đến từ bàn tay của cố đạo diễn huyền thoại Sergio Leone . Bộ phim được coi như phần 3 sau hai bộ phim cũng rất thành công của cố đạo diễn Sergio Leone “For a fistful dollars”, và “A few dollars more”.

Bộ phim nói về một kẻ tồi tệ (Eli Wallach), kẻ xấu (Lee Van Cleef) và người tốt (Clint Eastwood) hợp sức để tìm kiếm một kho báu của Liên minh được chôn trên một nghĩa trang có dấu vết của ba kẻ thù và được đặt trong Nội chiến Hoa Kỳ.

Nó quá bạo lực nhưng không mệt mỏi, cũng không nhàm chán, nhưng mang tính giải trí. Bộ phim pha trộn những pha hành động ồn ào, những trận chiến ấn tượng, những vụ xả súng, bạo lực với những đòn tra tấn mạnh mẽ, tặc lưỡi, châm biếm và một chút hài hước.Cuộc đấu súng cuối cùng giữa ba người thật sự ngoạn mục và ấn tượng.


Bạn sẽ thích

phim hay ve bup be ma 250x150 - 10 phim hay về búp bê ma nổi tiếng và gây kinh hoàng cho người xem 10 phim hay về búp bê ma nổi tiếng và gây kinh hoàng cho người xem - 10 tựa phim hay về những con búp bê ma nổi tiếng trên màn ảnh đều lấy ý tưởng từ những sự kiện tâm linh… Đọc thêm

Mặc dù thực tế thời gian phim là quá dài, tuy nhiên không buồn tẻ. Chỉ đạo của Sergio Leone là tuyệt vời. Điểm âm nhạc của Ennio Morricone là phi thường, nhạc phim đã được bắt chước và sao chép hàng ngàn lần sau này. Âm nhạc chủ đề mang tính biểu tượng của Morricone được thiết kế ở những nơi hoang vu và bắt chước âm thanh của một con sói đang hú. Thiết kế sản xuất của Carlo Simi và điện ảnh của Tonino Delli Colli rất hấp dẫn. Họ đưa vào các sa mạc và phong cảnh của Tây Ban Nha: Burgos và Almeria, với 1.500 binh sĩ Tây Ban Nha là những người bổ sung.

Eli Wallach rất tốt, khi ông ta thể hiện xuất sắc vai diễn của mình, ông ta diễn giải một tên trộm giết người hài hước và tham lam, Lee Van Cleef đóng vai một kẻ xấu xa và kẻ giết người đáng ngại còn Clint Eastwood tạo ra một ”The man without man” xuất sắc và tuyệt vời.

Nhìn chung đây là một bộ phim xuất sắc và được xếp vào hàng ngũ những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại. Đây là một bộ phim tuyệt vời có một thành công rất lớn.Bộ phim này đơn giản là PHẢI XEM 1 lần trong đời để cảm nhận được sự vĩ đại to lớn mà nó mang lại !

Chấm điểm phim: 9/10


- Đức Võ - Facebook

Cái gì cũng đã định sẵn giá và kết cục của nó

Blodie người định cuộc chơi
Angle eyes con cáo già thâm độc
Tucon thằng lưu manh dễ mến
Thiện Ác Tà chỉ là khái niệm để dễ hình dung
Quan trọng là sự lựa chọn của mỗi người
Cái gì cũng đã định sẵn giá và kết cục của nó
Lòng tham là con dao hai lưỡi, nó thúc đẩy bản năng nhưng cũng che mờ đi lý trí
….
Thôi tự mình cảm nhận

Rating

Nội dung - 9.2
Diễn xuất - 9.3
Nhạc phim - 9
Kỹ xảo điện ảnh - 8.7
Thông điệp truyền tải - 9.3

9.1

Hay

Thiện Ác Tà chỉ là khái niệm để dễ hình dung, quan trọng là sự lựa chọn của mỗi người

User Rating: 4.35 ( 1 votes)


Chủ đề

Cùng danh mục

Lennon Ký

Tôi viết về phim ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close